Nhấn vào đây để chọn tỉnh cần xem thông tin

 
Sử dụng thanh công cụ để phóng to, thu nhỏ, di chuyển trên bản đồ

Bãi biển Đồng Châu

25/11/2011 05:07 PM

Bãi biển Đồng Châu thuộc xã Đông Minh - huyện Tiền Hải, cách Thành phố Thái Bình 30 km nếu đi theo quốc lộ 39B. Đồng Châu có bãi tắm dài 5 km, mang nhiều nét hoang sơ. 

Điều thú vị là từ bãi tắm Đồng Châu du khách có thể đi tàu, xuồng gắn máy ra thăm và tắm biển ở Cồn Thủ, Cồn Vành cách đất liền 7 km. Cồn Thủ và Cồn Vành nổi lên như 2 ngọn sóng xanh trên cồn cát rộng khoảng 5 ha. Trên cồn có rừng thông, phi lao xanh ngắt, có những bãi tắm nhỏ yên tĩnh vàthơ mộng. Bãi biển Đồng Châu không đẹp lắm nhưng khí hậu thật trong lành, rất thích hợp cho việc nghỉ ngơi, dưỡng bệnh, đặc biệt hải sản ở đây rất ngon và rẻ.

Khu du lịch bao gồm bờ biển thuộc xã Đông Minh, Cửa Lân, hai đảo biển Cồn Thủ và Cồn Vành. Diện tích toàn khu du lịch rộng hàng chục km2, trung tâm của khu du lịch là bãi biển Đồng Châu dài 5 km, nơi đây đã hình thành hệ thống các khách sạn, nhà nghỉ cao tầng phục vụ du khách bốn phương đến với Đồng Châu.

Do cát có bùn nên bãi biển cũng thích hợp với việc nuôi trồng hải sản. Bạn sẽ được tận mắt thấy những cánh đồng Vạng (ngao) với vô vàn những chòi canh, tạo nên nét đặc biệt ở Đồng Châu.

Điều thú vị là từ bãi tắm Đồng Châu, du khách có thể đi tàu, xuồng gắn máy ra thăm và tắm biển ở Cồn Thủ, Cồn Vành. Cách đất liền 7 km, Cồn Thủ và Cồn Vành nổi lên như hai ngọn sóng xanh giữa biển khơi. Từ trước đến nay, Đồng Châu không có nhiều khách du lịch đến tắm biển mà chủ yếu là người tìm đến đây thưởng thức hải sản. Diện tích toàn khu du lịch rất lớn, gồm bờ biển thuộc xã Đông Minh, Cửa Lân, hai đảo biển Cồn Thủ và Cồn Vành.

Bãi biển đã được nhắc đến trong sử sách của cha ông. Còn đâu đó câu hát  yêu thương dạt dào của người dân vùng biển.

"Sẽ đưa em về thăm quê hương anh nơi Tiền Hải
Nghe sóng biển Đồng Châu vui mê mải hát bốn mùa,
Nghe tiếng trống năm ba mươi như còn lay động đến bây giờ
Tiếng, tiếng trống đó chính là lời Đảng gọi
Lớp lớp nông dân đã vùng lên, như bão tố, như sóng cồn
Phá hết gông xiềng, để dành lại lấy áo cơm
Ôi trang lịch sử, liệt oanh, hương thơm mà thơm mãi.
Ơi Tiền Hải quê ta, biển vàng, biển bạc
Mà đến hôm nay mới thật xứng với tên mình
Mà đến hôm nay …. mới thật xứng với tên mình "

 

Ngày đầu tiên của chuyến đi về với Đồng Châu, bạn nên khám phá cuộc sống miền biển Thái Bình cùng những người dân quanh vùng, cùng các em nhỏ đi bắt con ngón tay trên bờ biển, hưởng một không khí trong lành, gió thổi mát lộng trên những chòi canh. Sau một ngày ngao du khắp bờ biển, bạn có thể nghỉ ngơi tại một nhà nghỉ quanh đó và thưởng thức món con ngón tay hấp hoặc luộc, ăn cơm với canh ngao.

Ngày tiếp theo, bạn hãy sắp xếp để đi thăm và ngắm cảnh ở Cồn Vành, Cồn Thủ. Ở Cồn Thủ có những bãi cát trải mịn, có rừng thông, rừng phi lao xanh, có cả bãi tắm đẹp. Nếu bạn có nhiều thời gian nghỉ ngơi, có thể tổ chức đi tắm biển hoặc picnic tại đây. Ngoài ra, bạn còn được tham gia các trò vui chơi giải trí trên biển như câu cá, lướt ván, chơi bóng chuyền bãi biển...

Cồn Vành có khu bảo tồn rừng ngập mặn là điểm dừng chân của các loài chim quý hiếm như cò thìa, bồ nông, mòng biển... Bạn sẽ có những ngày nghỉ rất thú vị khi mỗi chiều được sống trong không gian bình yên, ngắm những cánh cò bay về tổ lúc hoàng hôn và thưởng thức những đặc sản của biển.

Sang ngày thứ ba, bạn dành ra buổi sáng để thư giãn, thả lỏng đầu óc cùng với sóng biển, hòa vào cuộc sống của người dân, tìm mua ngay trên bãi biển Đồng Châu chút hải sản tươi nguyên về làm quà. Buổi trưa ăn nghỉ xong bạn và người thân có thể kết thúc chuyến đi 3 ngày ở Thái Bình và trên đường về nhà, nhớ mua bánh cáy, đặc sản của vùng đất "năm tấn" nổi tiếng này.

Ai đó về thăm Thái Bình hẳn không thể không tới thăm bãi biển Đồng Châu, nơi đây đã đi vào tâm trí của du khách mỗi khi ghé thăm quê hương lúa, "em đi tắm mát ở bãi biển Đồng Châu" giai điệu nhẹ nhàng trong ca khúc "Nắng ấm quê hương" có thể cho bạn hình dung ra bức tranh của bãi biển Thái Bình!

http://dulichgo.blogspot.com

 
Họ tên:   
Email:
Tiêu đề: