Nhấn vào đây để chọn tỉnh cần xem thông tin

 
Sử dụng thanh công cụ để phóng to, thu nhỏ, di chuyển trên bản đồ

Suối nước khoáng Mỹ lâm

25/11/2011 10:12 AM

Suối khoáng Mỹ Lâm thuộc huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang. Nơi đây có nguồn nước khoáng ngầm rất hữu hiệu cho việc chữa bệnh với nhiều dịch vụ tắm khoáng nóng và tắm bùn được du khách ưa thích.

Từ thị xã Tuyên Quang đi 13km về phía Đông Nam, con đường quanh co uốn lượn bên sườn núi dẫn vào khu nghỉ dưỡng suối khoáng Mỹ Lâm thật bình yên, thơ mộng. Du khách có dịp đến Tuyên Quang đều mong muốn được 1 lần đắm mình trong làn nước trong trẻo, ấm áp mà thiên nhiên ban tặng cho suối khoáng Mỹ Lâm.

Suối khoáng Mỹ Lâm có nguồn nước ngầm sunfua trong lòng đất, được phát hiện từ thập niên 60. Năm 1965, khu nghỉ dưỡng suối khoáng Mỹ Lâm được xây dựng trên ngọn đồi thoai thoải, nơi có dòng suối Mỹ Lâm chảy qua để đáp ứng nhu cầu du lịch nghỉ dưỡng, chữa bệnh cho du khách.

Hiện khu nghỉ dưỡng suối khoáng Mỹ Lâm mở rộng phục vụ du khách tắm nước khoáng và tắm bùn. Du khách sẽ được ngâm mình trong bồn tắm ngập tràn nước khoáng ấm áp, được ngắm nhìn những khóm hoa rực rỡ đang khoe hương sắc trong ánh ban mai. Nước tắm luôn điều hòa và giữ ấm ở nhiệt độ 40 - 42 độ C, mang đến cho cơ thể du khách cảm giác khoan khoái, dễ chịu. Tắm và ngâm bùn khoáng sunfua đã chữa khỏi bệnh đau khớp, đau dây thần kinh, mang lại niềm vui và sức khỏe cho biết bao người bệnh.

Du khách trong và ngoài nước đến suối khoáng Mỹ Lâm không những cảm thấy sảng khoái, thư giãn sau những ngày làm việc căng thẳng mà còn thích thú với phong cảnh thiên nhiên yên ả và những con người hiền hậu, mến khách nơi đây. Khách cũng đặc biệt thích thú khi thưởng thức hương vị ngọt ngào, thơm dịu của lúa nếp nương cùng vị đậm đà của vừng đen trong những ống cơm lam truyền thống.


Theo Dulichvietnam

 
Họ tên:   
Email:
Tiêu đề:
  
 
Xem tiếp